Nhắn tin với chúng tôi

8 cách phân biệt mật ong thật giả.

EmailPrintAa
00:21 23/06/2016

Từ xưa tới nay đã có rất nhiều  cách phân biệt mật ong thật hay giả , nhưng ngày nay với sự phát triển đa dạng về các chất phụ da, hương liệu. Nên không có cách nào có thể phân biệt được chính xác hoàn toàn giữa mật ong thật mật ong giả . Nhưng các bạn có thể đánh giá chất lượng mật ong bằng cách kết hợp nhiều phương pháp kiểm tra với nhau.

Cách 1: Bạn có thể đốt nóng đỏ 1 sợi dây thép, sau đó nhúng sợi dây théo nóng đỏ vào mật ong. Nếu mật ong có phản ứng sủi bọt và phả hơi nước lên nhiều thì mật ong đó đã bị trộn lẫn với nước khá nhiều.

Cách phân biệt mật ong
Cách phân biệt mật ong

Cách 2: Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chai mật lên. Nếu là mật ong  trộn lẫn tạp chất sẽ vẩn đục lên.

Cách 3: Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật. Mật càng đặc thì cọng hành héo càng nhanh

​Cách 4: Nhỏ 1 giọt lên tờ giấy trắng. Cầm nghiêng tờ giấy, nếu là mật ong nguyên chất thì không chảy hoặc chảy rất chậm, còn loại mật giả thì chỉ vừa phết ra giấy đã thấm ướt vào tờ giấy.

Cách 5: Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại . Để 1 ngày , nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

Cách 6: Lấy một chút mật ong cho vào chảo nóng sên lên, nếu mật ong giả có pha đường sau khi sên cạn sẽ thấy đường vón cục lại. Mật ong thật sên cạn khô cũng không thấy vón đường.

Cách 7: Lấy một phần mật ong và 5 phần nước, quấy đều rồi đậy lại. Để một ngày nếu không thấy có chất lắng xuống đó là mật thật.

Cách 8: Dùng lòng đỏ trứng gà để phân biệt mật ong thật hay giả: Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín” (bị cô đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa)

Trên đây là một số cách để phân biệt chất lượng mật ong chúng tôi tổng hợp để các bạn có thể tham khảo thêm. Mọi cách thử đều chỉ mang tính tương đối, vì vậy quan trọng nhất là bạn chọn được nơi uy tín để mua mật ong. Khách hàng mua mật ong tại Nghệ An có thể tới trực tiếp cơ sở để tham gia quá trình chăm sóc ong, lấy mật, lóng mật, đóng chai và mua về những chai mật ong nguyên chất nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại

0973.869.532

Mật ong rừng xứ nghệ

Mật ong rừng xứ nghệ - Chất lượng - Uy tín - An toàn

Điện thoại:0973.869.532

Facebook