Nhắn tin với chúng tôi

Cách bảo quản mật mía

EmailPrintAa
16:30 09/06/2017

Với người dân Miền Trung thì mật mía là một nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là vào những dịp lễ tết. Công dụng của mật mía mang lại cho sức khỏe và ẩm thực cho người dân là vô giá và phong phú nên người dân vẫn luôn có một lượng mật mía nhất định phục vụ cho chính gia đình mình. Vì thế cách bảo quản mật mía cũng được bà con rất chú trọng.Mặc dù mật mía đã được đun nấu kỹ trước khi đến tay người tiêu dùng nhưng để đảm bảo được chất lượng của mật mía mình xin chia sẻ cách bảo quản mật mía mà bà con nghề mật quê mình vẫn áp dụng nhé.

Trước khi mua mật mía về các bạn hãy tham khảo cách bảo quản mât mía nhé. Trước tiên bạn nên dùng một chiếc nồi dày một chút và đổ mật mía vào đun sôi lại, các bạn nhớ là độ vừa của lửa quyết định đến màu mật cũng như vị mật các bạn nhé. Nên bạn cần chú ý không được lửa quá to hay quá nhỏ khi đun mật để đảm bảo được chất lượng mật mía ngon thơm nhất. Đặc biệt khi đang đun lại mật mía các bạn nên chú tâm vào nó kẻo tránh mật bị trào ra ngoài không những mất đi một lượng mật mía mà còn ảnh hưởng đến chất lượng mà bạn cùng gia định sẽ sử dụng.

Sau khi mật mía đã được đun sôi bạn hãy nhắc xuống và chọn một  nơi để phù hợp tránh các bụi bặm, các con vật tiếp xúc vào mật, cũng như an toàn cho gia đình bạn không bị bỏng vì mật mía sau khi được đun sôi sẽ rất lâu nguội. Đến khi kiểm ta thâý mật đã nguội hẳn các bạn hãy cho vào những cái chai hay can mà các bạn đã chuẩn bị sẵn. Các bạn nên nhớ những chai lọ mà các bạn đã chuẩn bị cũng không kém phần quan trọng về cách bảo quản mật mía của các bạn đâu nhé.Vì thế hãy đảm bảo những chai lọ mà các bạn chuẩn bị để đựng mât mía phải được lau chùi sạch sẽ, khô ráo, không có mùi vị của các thực phẩm khác bám vào chai lọ. Vì với công dụng của mật mía mang lại rất thiết thực với ẩm thực thôn quê nên bà con sẽ sử dụng quanh năm nên hãy biết cách bảo quản mật mía một cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cũng như kinh tế cho gia đình bạn.

Khi mật mía đã được cho vào chai lọ các bạn hãy đảm bảo nắp đậy hay nút vặn phải được kín nhất. Hãy đóng nắp lại ngay sau khi mở ra sử dụng và đặc biệt khi bảo quản mật mía thì nên dùng hết chai này mới mở chai khác tránh trường hợp mở dở các chai và khi lượng mật rót ra dùng không hết (thừa) thì không được đổ lại vào chai vì như thế cách bảo quản mật mía của các bạn đã không còn tác dụng bạn nhé.

Nếu các bạn làm theo được những điều mình đã chia sẻ về cách bảo quản mật mía thì mình đảm bảo mật mía của bạn vẫn thơm ngon, màu mật vẫn bắt mắt và bạn có thể để được cả năm trời mà không cần bỏ vào tủ lạnh dù trong mọi hoàn cảnh thời tiết nào, chúc các bạn may mắn nhé.

Hãy liên hệ: 0973869532 để chúng tôi được phục vụ các bạn.

Mật ong rừng xứ nghệ

Mật ong rừng xứ nghệ - Chất lượng - Uy tín - An toàn

Điện thoại:0973.869.532

Facebook