Nhắn tin với chúng tôi

Mật ong nguyên chất để được bao lâu

EmailPrintAa
11:23 15/06/2017

Có một số người vẫn cho rằng Mật ong nguyên chất để bao lâu cũng được, càng để lâu càng tốt. Đó có phải là một quan niệm đúng đắn? Rồi hàng loạt câu hỏi được đặt ra như? Mật ong nguyên chất để được bao lâu ? Làm sao để mât ong vẫn có mùi vị như ban đầu? làm sao Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách ?.. vô vàn câu hỏi đặt ra sau khi các bạn đã tìm tòi lựa chọn cho mình một nhà cung cấp Mật ong nguyên chất . Sau đây mình xin chia sẻ Mật ong nguyên chất để được bao lâu và vì sao nhé?

Mật ong nguyên chất để ở môi trường nhiệt độ bình thường sẽ để được tối đa là 2 năm các bạn nhé. Để giữ nguyên được mùi thơm và các chất dinh dưỡng của Mật ong nguyên chất , tốt nhất bạn nên dùng mật ong thu hoạch từ đầu vụ và dùng trong 1-2 năm.Vào tầm tháng 4 và tháng 5 dương lịch, khi mùa hoa nhãn, hoa vải xuất hiện, trang trại Mật ong Xứ Nghệ sẽ tiến hành thu hoạch những đợt mật ong đầu mùa đầu tiên trong năm. Suốt vụ hoa sẽ thu hoạch được khoảng 5 -6 lần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào lượng hoa nhiều hay ít và đông thời tùy thuộc vào sự khỏe mạnh của các đàn ong thợ.

Mật ong nguyên chất để đươc bao lâu thì hỏng và nó do đâu?

Mật ong được tạo ra từ những chú ong thì hẳn ai cũng biết nhưng nó tạo ra như thế nào và tính chất của nó ra sao thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Mật ong nguyên chất phần lớn phụ thuộc vào các chú ong bạn nhé. Những chú ong đi hút mật từ những bông hoa sua đó đưa về tổ để sản xuất mật, chúng nhả mật từ miệng ra và trong dạ dày ong có những thành phần hóa học giúp bảo quản mật ong được lâu hơn. Những con ong sẽ nhả thêm enzim Glucose oxidase vào mật. Enzim này kết hợp với mật ong sẽ tạo thành Axit Gluconic và nước oxy già. Oxy già trong mật ong cũng là một tác nhân giết chết bất cứ vi khuẩn nào có ý định tiến vào nó.

Đặc biệt quan trọng là biêt Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách cũng quyết định đến sự thay đổi tính chất, mùi vị của mật ong. Mật ong nguyên chất không dễ vị hỏng ở nhiệt độ thường nhưng lại rất nhanh hỏng khi tiếp xúc với những chất gây nên phản ứng hóa học như kin loại. Trong thực tế, mật ong rất ít nước nhưng nếu ở môi trường ẩm thấp thì lại hút nước rất mạnh. Vì thế các bạn hãy bảo quản mật ong nơi khô ráo, thoáng mát, đạy kín nắp lại tranh tiếp xúc với nước và không khí.

Vậy cách nhận biết Mật ong nguyên chất đã để lâu và hư hỏng như thế nào? Để nhận biết mình sẽ chia sẻ một vài cách mà các bạn dễ dàng nhận biết.

Bằng màu sắc: mật ong bình thường có màu vàng, để càng lâu màu càng chuyển sậm về đen, khi thấy mật chuyển màu thì nên bỏ đi.

Bằng cách ngửi: mật ong để lâu sẽ không còn hương thơm ngọt đặc trưng nữa mà có vị đắng hoặc cay cay, khi ngửi cảm thấy vô cùng khó chịu.

Bằng cách nếm: mật ong bình thường có vị ngọt xen lẫn chút chua, trong đó vị ngọt là chủ yếu. Càng để lâu, vị ngọt càng giảm và vị chua tăng lên, một số trường hợp mật có thêm vị cay do lên men. Khi độ chua còn chấp nhận được thì mật ong tuy không còn được khuyến khích để pha uống nhưng vẫn có thể sử dụng cho các món ăn nhưng lâu hơn nữa, khi mật đã lên men, thấy trên bề mặt có bọt trắng, ngửi có mùi cay của rượu thì không nên dùng nữa.

Mât ong là một thực phẩm quý có ích cho sức khỏe con người nhưng cũng co những trường hợp gây bệnh từ mật ong. Vì thế hãy bỏ đi quan niệm Mật ong nguyên chất để càng lâu càng tót, để muôn đời nhé. Cái gì cũng vậy đều có hạn sử dụng của nó, Mật ong nguyên chất cũng không thể loại trừ nên hãy biết Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách . Nên chỉ để mât ong nguyên chất chỉ 2 năm vì theo thời gian mật sẽ bị thay đổi và giảm đi những vi chất có lợi và sinh ra những chất có hại cho sức khỏe chúng ta.

Hy vong qua bài chia sẻ này của mình các bạn sẽ không phải đi tìm câu hỏi Mật ong nguyên chất để được bao lâu nữa nhé. Chúc các bạn chăm sóc gia đình tỉnh táo nhất.

Mật ong rừng xứ nghệ

Mật ong rừng xứ nghệ - Chất lượng - Uy tín - An toàn

Điện thoại:0973.869.532

Facebook