Nhắn tin với chúng tôi

Bảo quản mật ong nguyên chất đúng cách

EmailPrintAa
10:59 14/06/2017

Để tìm được nguồn Mật ong nguyên chất đã khó rồi nếu bạn không biết Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách thì thật là đáng tiếc và phí phạm. Trong mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất dễ hấp thụ, rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta tuy nhiên những dưỡng chất đó sẽ dần dần mất đi hay biến đổ. Chưa có kinh nghiệm Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách nên các bạn sẽ quay lại đổ lỗi cho nhà cung cấp và phản ánh nguồn mất không đảm bào. Sau đây mình xin chia sẻ làm thế nào để Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách để nguồn mật của bạn vẫn có vị thơm ngon nhé.

Trước tiên các bạn nên chọn những chai, lọ, bình,…phù hợp để đựng mật ong.

Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh hoặc gốm sứ, nhựa plastic không  nên dùng các lọ đựng được làm từ kim loại và gỗ. Bởi kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi.Vì vậy bạn nên biết Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và gia đình bạn nhé.

Không thể phủ nhận mật ong được đựng trong lọ thủy tinh có tính thẩm mỹ rất cao, sạch sẽ và cũng là chất liệu được chúng ta lựa chọn nhiều nhất.vì thế nhắc đến mật ong là người ta nghĩ ngay nó được đựng trong những bình thủy tinh đẹp mắt. Nhưng các bạn không biết rằng chất liệu nhựa plastic cũng là một chất liệu rất phù hợp để đựng mật. nếu để so sánh thì cùng một nguồn mật được đựng trong 2 chất liệu thủy tinh và nhựa plastic thì sau một năm chất lượng và mùi vị của mật ong không hề khác nhau.Đây đều là hai chất liệu bạn nên biết để Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách . Theo tôi, các bạn hãy chọn bình thủy tinh khi trưng bày sản phẩm, làm quà biếu là thích hợp còn nếu chỉ để dùng và vận chuyển thì nên dùng nhựa plastic để tránh va chạm đổ, vỡ nhé.

Đặc biệt các chai lọ đựng Mật ong nguyên chất phải được kín đảm bảo không để không khí hay nước lọt vào vì như thế Mật ong nguyên chất rất dễ bị lên men và khi lên men nhiều nắp chai sẽ bị đẩy tung ra. Màu sắc và mùi vị của mật cũng thay đổi theo.

Luôn chú ý bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cạch, hãy để những nói mát, tối không cho ánh nắng trực tiếp rọi vào. Nhiệt độn lý tưởng nhất là từ 21 đến 26 độ. Giữ Mật ong nguyên chất tránh xa những thực phẩm có mùi thơm nặng như các gia vị, vì Mật ong nguyên chất có tính chất hút mùi thơm từ những thực phẩm gần chúng.  Không dùng mật ong cho những món ăn nấu trong lò vi sóng vì sóng viba sẽ tiêu diệt hết những dưỡng chất có trong mật ong vì vậy nếu có Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách mà chế biến sai cách cũng sẽ mất tác dụng thâm chí còn gây hại cho sức khỏe đó bạn ạ.

Một điểm nữa là không nên bỏ Mật ong nguyên chất trong tủ lạnh, nếu khi mua Mật ong nguyên chất mà bạn được khuyên nên bỏ vào tủ lạnh thì hãy tỉnh táo và là người sử dụng thông thái nhất nhé.

Trên đây mình đã chia sẻ một số cách để Bảo quản Mật ong nguyên chất đúng cách , hy vọng các bạn đã tìm được môt nơi cung cấp nguồn mật đảm bảo và bảo quản đúng cách. Vẫn đảm bảo được vị thơm ngon, chất lượng đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. chúc các bạn thành công nhé.

Mật ong rừng xứ nghệ

Mật ong rừng xứ nghệ - Chất lượng - Uy tín - An toàn

Điện thoại:0973.869.532

Facebook